JOHN COOPER WORKS FAMILY

JOHN COOPER WORKS FAMILY.

ถ้าพูดถึงตำนานความแรงของมินิ ชื่อของ John Cooper ผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับการแข่งขันแรลลลี่ มอนติ คาร์โล โดยการปรับแต่งเครื่องยนต์ให้กับรถมินิ จนสามารถคว้าแชมป์แรลลี่รายการสำคัญ และเป็นเพื่อนร่วมวงการมอเตอร์สปอร์ตของ Sir Alec Issigonis ผู้ให้กำเนิดรถยนต์มินิ ต้องถูกนำมาเล่าขานสืบต่อกันจากรุ่นสู่รุ่น เพราะชื่อของ John Cooper นั้น ได้รับการยกย่องจากแฟนๆ มินิทั่วโลก รวมถึงจาก BMW Group ที่ได้นำแบรนด์ของ ‘John Cooper Works’ มาเป็นซีรีส์สูงสุดของรถ MINI ในปัจจุบัน อันแสดงให้เห็นถึงความแรงของเครื่องยนต์ และชุดแอโร่ไดนามิก รวมถึงชุดแต่งในสไตล์สปอร์ตทั้งหมดของ MINI ในทุกรหัสตัวถัง

 

แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 50 ปีแล้ว นับตั้งแต่ที่ John Cooper ได้ปรับแต่งรถมินิ จนสามารถคว้าแชมป์แรลลี่รายการที่ทำให้รถมินิโด่งดังไปทั่วโลก แต่ตำนานของ John Cooper Works ยังคงถูกกล่าวขาน และแสดงออกมาเป็นรถยนต์ MINI John Cooper Works หลากหลายโมเดลให้แฟนๆ มินิในยุคปัจจุบันได้ครอบครองมินิในรุ่นที่ถือว่าเป็นตำนานที่สืบทอดสายพันธุ์ความแรงมาตั้งแต่อดีต

 

ปัจจุบัน MINI John Cooper Works มีทั้งหมด 4 โมเดลหลัก ประกอบไปด้วย MINI John Cooper Works Hatch, MINI John Cooper Works Clubman, MINI John Cooper Works Countryman และล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ คือ MINI John Cooper Works Convertible เปิดประทุนสายพันธุ์แรง สุดเท่ ทำให้ตระกูลของ John Cooper Works ปัจจุบัน มีตัวเลือกของมินิครบทุกตัวถัง เป็นครอบครัวมินิตัวแรง

 

MINI John Cooper Works ทั้ง 4 โมเดลหลักในปัจจุบัน ใช้เครื่องยนต์ MINI TwinPower Turbo เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ความแรง 231 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic Sport โดยในรุ่น MINI John Cooper Works Clubman และ MINI John Cooper Works Countryman จะมาพร้อมกับชุดขับเคลื่อนสี่ล้ออัจฉริยะ ALL4 ด้วย

 

ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และทดลองขับได้ที่ผู้แทนจำหน่ายมินิอย่างเป็นทางการทั่วประเทศครับ