MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT

ASEAN PREMIERE.

MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT.

MINI สืบสานตำนาน John Cooper Works และเฉลิมฉลองความสำเร็จครบรอบ 50 ปีการเข้าเส้นชัยเป็นแชมป์แรลลี่ Monte Carlo เป็นสมัยที่ 3 ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ MINI John Cooper Works GP Concept รถต้นแบบของซีรีส์ “GP” ตัวแรง หลังจากที่เคยผลิต MINI Cooper S with John Cooper Works GP Kit ในปี 2006 และ MINI John Cooper Works GP ในปี 2012 ด้วยจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 2,000 คัน และได้ส่งมอบให้กับแฟนๆ มินิทั่วโลกไปแล้ว

MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT
MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT

ดีไซน์ของ MINI John Cooper Works GP Concept รุ่นใหม่นี้ มีความกว้างของตัวถังที่มากกว่า MINI Hatch ในรุ่นมาตรฐานอย่างเห็นได้ชัด ใช้อุปกรณ์เสริมแอโร่ไดนามิกชิ้นโตรอบคัน และใช้ Carbon-fibre วัสดุน้ำหนักเบา เพื่อลดน้ำหนักของตัวรถ และเพื่อรักษาการกระจายน้ำหนักให้มีความสมดุล ด้านหน้าของตัวรถ มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และมีสปอยเลอร์หน้าที่แนบเกือบติดกับพื้นถนน เน้นการขับขี่ในสนามแข่งโดยเฉพาะ

MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT
MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT
MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT

ตัวถังรถยนต์คอนเซ็ปต์คันนี้ ใช้สีใหม่ในชื่อ Black Jack Anthracite ซึ่งมีความเข้ม ดุดัน และตัดด้วยสีแดง Curbside Red ที่เป็นเนื้อสีด้าน มีการออกแบบไฟหน้าใหม่ ให้มีวงแหวนสีแดงอยู่ภายใน กระจังหน้าขนาดใหญ่ทรงหกเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ของมินิ ตัดด้วยสีส้ม Highspeed Orange มีสกู้ปดักลมที่ฝากระโปรง และหลังคาของตัวรถ เพื่อเสริมความดุดัน ในขณะที่ด้านข้างของตัวรถ ได้รับการออกแบบใหม่หลายส่วน ทั้งกระจกมองข้างทรงใหม่ มือจับประตู และเสริมด้วยช่องดักลมชิ้นโต และสเกิร์ตข้างที่ทำมาจาก Carbon-fibre ส่วนบริเวณหลังซุ้มล้อหน้า มีตัวเลข 0059 กำกับไว้ ซึ่งมีที่มาจากปี 1959 ที่เป็นปีกำเนิดรถยนต์มินิ

 

ล้อที่ใช้ใน MINI John Cooper Works GP Concept คันนี้ เป็นล้ออัลลอยด์ขนาด 19 นิ้ว ตัดด้วยสีที่เข้ากับตัวรถ พร้อมสัญลักษณ์ GP อย่างโดดเด่น ส่วนด้านท้าย ใช้ไฟท้าย LED ลวดลายธงชาติสหราชอาณาจักรหรือ Union Jack เพิ่มความดุด้วยสปอยเลอร์ขนาดใหญ่มโหฬารในรูปทรงที่สอดคล้องไปกับลวดลายที่พาดมาจากด้านข้างของตัวรถ

MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT
MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT
MINI JOHN COOPER WORKS GP CONCEPT

ภายใน ติดตั้งเบาะรถแข่งแบบ bucket seat คู่หน้า พร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 ตำแหน่ง มีคอนโซลแบบเรียบง่าย แต่ใช้ลวดลายสปอร์ตตามสไตล์รถแข่ง สามารถชิฟต์เกียร์ได้จากแป้นบนพวงมาลัย และมีหน้าจอ Head-up Display สำหรับแสดงข้อมูลต่างๆ ขณะขับขี่ โดยบริเวณแดชบอร์ดหน้าฝั่งผู้โดยสาร จะมีตัวเลข GP0059 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำตัวรถแสดงไว้อย่างสวยงาม ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าของรถยนต์ MINI JCW GP ทุกคนภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของหนึ่งในรถยนต์รุ่นที่เป็นตำนานของ MINI

 

รถยนต์ MINI John Cooper Works GP Concept นี้จะเข้ามาเผยโฉมอย่างเป็นทางการสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรกของภูมิภาค ASEAN ในงาน Thailand International Motor Expo 2018 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2018 นี้ ที่อิมแพ็ก เมืองทองธานี