THE MINISTER.

MINI-Wanderluster MINI-Wanderluster

MINI Wanderluster.

ขับมินิเที่ยวทั่วไทย 3,160 กิโลเมตร สัมผัส 60 สถานที่สุดพิเศษ ฉลอง 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาสำหรับลูกค้ามินิโดยเฉพาะ ฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ ที่จะตระเวนไปเยี่ยมชมและทำกิจกรรมเพื่อสังคมใน 60 สถานที่ที่น่าสนใจทั่วไทย กับยานยนต์สไตล์บริทิชสุดคลาสสิกที่จะร่วมขับเคลื่อนหัวใจนักเดินทางตลอดทริป 

กิจกรรม MINI Wanderluster เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมจนถึง 9 มิถุนายน พ.ศ. 2562 ครอบคลุม 20 จังหวัดทั้งเมืองหลักและเมืองรอง ครบทุกภาคทั่วไทย รวมระยะทาง 3,160 กิโลเมตร ด้วยแรงสนับสนุนจากพันธมิตรทั้ง เอสโซ่ ประเทศไทย เซ็นทรัลพัฒนา และ SuperDry ผู้จัดหาหนังสือ เสื้อผ้าและรองเท้าเพื่อมอบให้กับเด็กๆ ในชุมชนต่างๆ

 

MINI Wanderluster
MINI Wanderluster

 

ทริป MINI Wanderluster เป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้ามินิที่สะท้อนถึงตัวตนและปลุกจิตวิญญาณความเป็นนักเดินทางในแบบฉบับมินิ เพื่อฉลองหกทศวรรษแห่งตำนานยนตรกรรมสุดคลาสสิก การเดินทางครั้งนี้จึงมุ่งท่องไปยัง 60 จุดหมายทั่วไทย เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองบนเส้นทางที่ตามรอยประวัติศาสตร์และเยือนแลนด์มาร์คสำคัญ ครอบคลุม 20 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก ลำปาง เชียงใหม่ อุตรดิตถ์ เพชรบุรี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด อุบลราชธานี สุรินทร์ นครราชสีมา ปราจีนบุรี ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฏร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ตรัง พังงา และปิดท้ายที่ภูเก็ต รวมระยะทางทั้งหมด 3,160 กิโลเมตร โดยระหว่างทาง ผู้ร่วมทริปได้ร่วมแชร์ภาพเรื่องราว แรงบันดาลใจ และมิตรภาพใหม่ๆ ผ่านแฮชแท็ก #MINIWANDERLUSTER บนโซเชียลมีเดียทั้งทาง Facebook, Instagram และ Twitter

 

อีกไฮไลต์หนึ่งของทริป MINI Wanderluster คือกิจกรรมเพื่อสังคมของเหล่า MINIsters พร้อมด้วยผู้จำหน่ายมินิอย่างเป็นทางการ ตามสถานที่ต่างๆ ด้วยการร่วมกันมอบเสื้อผ้าและรองเท้าให้กับน้องๆ ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษ จังหวัดสุโขทัย ห้องสมุดเด็ก สวนดอกคูณ จังหวัดขอนแก่น และโรงเรียนพิชัยศึกษา จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งทั้งหมดนี้สนับสนุนโดยพันธมิตรทั้งเซ็นทรัลพัฒนา และ SuperDry แบรนด์เสื้อผ้า สัญชาติอังกฤษ และ ยังได้ส่งต่อความห่วงใยให้แก่ชุมชนในจังหวัดอุบลราชธานี ภายใต้โครงการแคร์ ฟอร์ วอเตอร์ (Care4Water) ที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 ด้วยการมอบเครื่องกรองน้ำจำนวน 60 ชุด เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้คนในชุมชนมีน้ำสะอาดสำหรับอุปโภคบริโภค รวมถึงถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการบริโภคน้ำสะอาดและการบำรุงรักษาระบบกรองน้ำให้แก่ชุมชนในระยะยาว และส่งต่อองค์ความรู้ให้กับคนอื่นๆ ในชุมชนได้อีกด้วย

 

ต้องไปสักครั้งในชีวิต!

ส่อง 4 เส้นทางขับรถเที่ยว...เที่ยวเมืองรอง ซีซั่นไหนก็เที่ยวได้!

หมดยุคของการรอให้ถึงเทศกาลหรือซีซั่นท่องเที่ยวถึงจะเก็บกระเป๋าออกจากบ้านกันแล้ว ในเมื่อเรากำลังอยู่ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารต่างพร้อมใจกันหลั่งไหลเข้ามาเคาะประตูถึงหน้าบ้าน สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่นอกเหนือจากเมืองหลัก ๆ ยอดฮิตก็มีคนเข้าไปเช็คอินให้หัวใจเราสูบฉีด ส่งสัญญาณบอกร่างกายว่าให้ปิดคอม ลาพักร้อน จองที่พัก แล้วสตาร์ทรถออกไปเที่ยวกัน!

Teasers

MINISTER-VOL-3-Amazing-Thailand-Go-Local

ลำปาง

เส้นทางสายบุญ วัฒนธรรมเมืองล้านนา

เปลี่ยนบรรยากาศจากการนั่งเครื่องบินไปแลนดิ้งลงจังหวัดลำปาง เป็นขับรถเรื่อยๆ เสพความสุขระหว่างทางก่อนพาตัวเองเข้าสู่ดินแดนแห่งวัฒนธรรมของเมืองล้านนาที่ไม่ได้มีดีแค่รถม้า แต่ยังมีเรื่องของวิถีชีวิต วัดวาอาราม สถาปัตยกรรมล้านนาที่อยู่คู่กับคนลำปางมาเป็นเวลาช้านาน เริ่มจากจุดแรกที่ไม่ควรพลาด วัดพระธาตุลำปางหลวงที่มีอายุมานานนับพันปีตั้งแต่สมัยอาณาจักรเขลางค์นคร วัดเจดีย์ซาวหลัง ที่เดียวที่จะได้เห็นเจดีย์มากถึง 20 องค์ (ภาษาเหนือ ซาว แปลว่า 20 / หลัง แปลว่า องค์) และพิพิธภัณฑ์เซรามิคธนบดี เพื่อย้อนรอยประวัติศาตร์ จุดเริ่มต้นของเครื่องปั้นเซรามิกและชามตราไก่ที่เราคุ้นเคยกันดี

MINISTER-VOL-3-Amazing-Thailand-Go-Local

สุรินทร์

ลั๊ลลาเมืองช้าง เยือนถิ่นดินแดนอีสาน

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองช้าง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เช็กอินแรกเมื่อมาถึงสุรินทร์จะเป็นที่ศูนย์คชศึกษาสุรินทร์ หมู่บ้านช้าง เลี้ยงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ดินแดนที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนและช้างที่สามารถอยู่ด้วยกันได้ ต่อด้วยความเป็นธรรมชาติสีเขียวของ แซตอม ออแกนิค ฟาร์ม ดินแดนที่จะพาเราไปสัมผัสกับการทำเกษตรอินทรีย์ และข้าวหอมมะลิ สินค้าชื่อดังของจังหวัดสุรินทร์ แน่นอว่าก่อนกลับต้องไม่ลืมแวะร้านเครื่องเงิน ลุงป่วนเครื่องเงินโบราณ ที่นอกจากจะได้ของฝากกลับบ้านแล้วยังได้เห็นถึงกรรมวิธีโบราณในการผลิตพวกเครื่องเงินลายกลีบบัว และลายรำหอกที่หาดูได้ยากในปัจจุบัน

MINISTER-VOL-3-Amazing-Thailand-Go-Local

ปราจีนบุรี

เสพโอโซน ท่องเที่ยววิถีธรรมชาติ

อีกหนึ่งจังหวัดเล็กๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่ใช้เวลาขับรถไม่นานก็สามารถพาตัวเองเปลี่ยนบรรยากาศจากความวุ่นวายในเมือง มาเป็นความสนุกกับสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลาย โดยเฉพาะสถานที่เที่ยวธรรมชาติให้คุณได้สูดอากาศแบบเต็มปอดทั้ง อุทยานแห่งชาติทับลาน น้ำตกเขาอีโต้ น้ำตกธารทิพย์ อ่างเก็บน้ำจักรพงษ์ และการท่องเที่ยวแบบผจญภัยที่ “แก่งหินเพิง” ซึ่งจะคึกคักมากเป็นพิเศษในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคมของทุกปี

MINISTER-VOL-3-Amazing-Thailand-Go-Local

ชุมพร

ทะเลสวย หาดทรายขาว ประตูสู่ภาคใต้

ที่สุดของการพักผ่อนคงหนีไม่พ้นการได้ไปหย่อนกายพักใจริมชายหาด พร้อมสัมผัสกับทะเลสวยๆ ซึ่งทะเลภาคใต้ของเมืองไทยเรียกว่าขึ้นชื่อติดอันดับโลก และหนึ่งในนั้นก็คือจังหวัดชุมพร ประตูสู่ภาคใต้ที่สมบูรณ์ด้วยแหล่งท่องเที่ยว ครบเครื่องทั้งวิวธรรมชาติ และวิถีชีวิตของชาวประมง สำหรับสถานที่ห้ามพลาดของชุมพรก็คือ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร มาที่เดียวได้ทั้งดำน้ำแบบตื้นและแบบลึก, ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ เพื่อสักการะองค์พระบิดาแห่งกองทัพเรือ หรือ เสด็จเตี่ย ของชาวเรือและประชาชน, จุดชมวิวเขามัทรี จุดชมวิวที่สวยที่สุด สามารถมองเห็นชุมชนปากน้ำชุมพรและชายหาดทะเลชุมพรที่สวยงาม