มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

MINI Wanderluster.

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ชวนเที่ยวเมืองรองทั่วไทย ฉลองครบรอบ 60 ปีมินิ

มินิ ประเทศไทย ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดทริปสุดพิเศษ “MINI Wanderluster” ที่รังสรรค์มาเพื่อลูกค้ามินิโดยเฉพาะ เพื่อฉลองหกทศวรรษที่มินิได้สะกดสายตาคนทั่วโลก กับการรวมตัวกันของเหล่า MINIsters ลูกค้าแฟนพันธุ์แท้ของมินิ ที่จะตระเวนไปเยี่ยมชมและทำกิจกรรมเพื่อสังคมใน 60 สถานที่ที่น่าสนใจทั่วไทย กับยานยนต์สไตล์บริทิชสุดคลาสสิกที่จะร่วมขับเคลื่อนหัวใจนักเดินทางตลอดทริป กิจกรรม MINI Wanderluster จะเริ่มออนทัวร์ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม ไปจนถึง 9 มิถุนายน พ.ศ. 2562 เป็นเวลา 14 วัน 13 คืน ครอบคลุม 20 จังหวัด ทั้งเมืองหลัก เมืองรอง ครบทุกภาคทั่วไทย รวมระยะทางทั้งหมด 3,160 กิโลเมตร ด้วยแรงสนับสนุนจากพันธมิตรที่รวมพลังกันมาอย่างคับคั่ง ทั้ง เอสโซ่ ประเทศไทย รวมถึง เซ็นทรัลพัฒนา และ SuperDry ผู้จัดหาหนังสือ เสื้อผ้าและรองเท้าเพื่อนำไปมอบให้กับเด็ก ๆ ในชุมชนต่าง ๆ 

Teasers

ทริป MINI Wanderluster ตะลุยเมืองรอง ออนทัวร์บนเส้นทางที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

ตะลุยเมืองรอง ออนทัวร์บนเส้นทางที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

ทริป MINI Wanderluster เป็นกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้ามินิที่สะท้อนถึงตัวตนและปลุกจิตวิญญาณความเป็นนักเดินทางในแบบฉบับมินิ เพื่อเป็นการฉลองหกทศวรรษแห่งตำนานยนตรกรรมสุดคลาสสิก การเดินทางครั้งนี้จึงมุ่งท่องไปยัง 60 จุดหมายทั่วไทย เน้นส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองบนเส้นทางที่ตามรอยประวัติศาสตร์และเยือนแลนด์มาร์คสำคัญอย่างทั่วถึง ครอบคลุม 20 จังหวัด ได้แก่ พิษณุโลก* ลำปาง* เชียงใหม่ อุตรดิตถ์* เพชรบุรี ขอนแก่น ร้อยเอ็ด* อุบลราชธานี* สุรินทร์* นครราชสีมา ปราจีนบุรี* ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร* สุราฏร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา ตรัง พังงา และปิดท้ายที่ภูเก็ต รวมระยะทางทั้งหมด 3,160 กิโลเมตร โดยระหว่างทาง ผู้ร่วมทริปจะแชร์ภาพเรื่องราว แรงบันดาลใจ และมิตรภาพใหม่ๆ ผ่านแฮชแท็ก #MINIWANDERLUSTER บนโซเชียลมีเดียทั้งทาง Facebook, Instagram และ Twitter

คุณปรีชา นินาทเกียรติกุล ผู้จัดการทั่วไป มินิ ประเทศไทย กล่าวว่า “โรดทริปครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง 60 ปีของมินิ ภายใต้คอนเซ็ปท์ Wanderluster ซึ่ง wander คือการไปท่องเที่ยว เดินทางไปยังที่ต่างๆ ส่วน luster คือตามใจปรารถนา เลยเกิดเป็นธีมของทริปนี้ที่พาคนรักมินิจากทั่วประเทศมารวมตัวกัน ทั้งกลุ่มมินิคลาสสิก และนิวมินิ เพื่อท่องเที่ยว บุกเบิกสถานที่ เส้นทางใหม่ ๆ ร่วมพูดคุยกับกลุ่มเพื่อนที่หลงใหลในมินิเหมือน ๆ กัน เชื่อว่าระหว่างทางในทุกภาคที่เราไปจะเจอแฟนๆ มินิที่ออกมาทักทาย และร่วมขบวน รวมถึงช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งดี ๆ ให้กับสังคมไปด้วยกัน”

ท่องไปตามใจปรารถนา พร้อมร่วมพัฒนาและส่งต่อสิ่งดีๆ คืนสังคม

อีกไฮไลต์หนึ่งของทริป MINI Wanderluster คือการตระเวนทำกิจกรรมเพื่อสังคมตามสถานที่ต่างๆ ของเหล่า MINIsters พร้อมด้วยผู้จำหน่ายมินิอย่างเป็นทางการ ร่วมกันมอบเสื้อผ้าและรองเท้าให้กับน้อง ๆ ที่ศูนย์การศึกษาพิเศษ จังหวัดสุโขทัย ห้องสมุดเด็ก สวนดอกคูณ จังหวัดขอนแก่น และโรงเรียนพิชัยศึกษา จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งของทั้งหมดสนับสนุนโดยพันธมิตรอย่างเซ็นทรัลพัฒนา และ SuperDry แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอังกฤษ และผู้ร่วมทริปยังได้ถือโอกาสเป็นอาสาสมัครช่วยกันเก็บขยะริมชายหาดบางเสร่ จ.ชลบุรี

 

นอกจากนี้ เหล่าวันเดอร์ลัสต์ยังได้ส่งต่อความห่วงใยให้แก่ชุมชนใน จ.อุบลราชธานี ภายใต้โครงการแคร์ฟอร์วอเตอร์ (Care4Water) ที่บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 ด้วยการมอบเครื่องกรองน้ำจำนวน 60 ชุด เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้คนในชุมชนมีน้ำสะอาดสำหรับอุปโภคบริโภค รวมถึงถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการบริโภคน้ำสะอาดและการบำรุงรักษาระบบกรองน้ำให้แก่ชุมชน ในระยะยาว และส่งต่อองค์ความรู้ให้กับคนอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

“แม้ว่าบนโลกนี้จะมีคนมากมายที่รักในการเดินทาง แต่ผมเชื่อว่าการได้สำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ กับเพื่อน ๆ ที่มีแพชชั่นเหมือน ๆ กันนั้นเป็นโอกาสที่พิเศษ ด้วยความที่ผมรักการท่องเที่ยวในเมืองไทยอยู่แล้ว จึงรีบเข้าร่วมทีมกับมินิ ประเทศไทยทันที เราจะได้เปิดโลกกว้าง เดินทางไปพบเจอในสิ่งที่เราไม่คุ้นเคย มีทั้งความสนุกสนานในการเดินทาง การร่วมทำบุญ การไปทำกิจกรรม CSR และพบปะกับพี่น้องมินิที่อยู่ในภูมิภาคต่างๆ ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่หาได้ยาก เพราะถือเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้เดินทางทั่วประเทศไทย ขับเคลื่อนไปด้วยแพชชั่นอย่างเต็มเปี่ยม เรียกได้ว่าเติมเต็มประสบการณ์ชีวิตให้มันมีเรื่องราวและสีสันมากขึ้น” คุณปณิธาน กัจฉปานันท์ หนึ่งในผู้ร่วมทริป MINI Wanderluster กล่าว

 

สำหรับรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์และแฟนเพจมินิ ประเทศไทยที่ https://www.facebook.com/MINI.Thailand/